máy bơm nước giếng khoan là dòng bơm dùng để bơm khai thác nước ngầm từ giếng khoan. máy bơm này có hai loại chính là bơm đặt cạn và bơm thả chìm. Đây là dòng bơm rất yêu thích với nhu cầu tiêu dùng thực tế ở nước ta nên được dùng phần lớn. Tuy nhiên, dòng bơm giếng khoan này cũng thường gặp các sự cố khiến máy bơm nước không mang đến hiệu quả tiêu dùng như ý muốn của quý khách. Trong đó, sự cố máy bơm nước hoạt động mà không lên nước là sự cố thường gặp nhất ở dòng bơm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp sự cố này.

Trước hết chúng ta cùng mày mò lý do vì sao bơm nước tác động mà không bơm lên nước. Nguyên nhân thì có khá nhiều nhưng chúng tôi xin nêu vài nguyên nhân căn bản như sau:
  • Nguồn nước không bảo đảm để máy bơm nước hoạt động. Nghĩa là nguồn nước yếu, lẫn tạp chất, rác, cặn bẩn gây nghẽn bơm.
  • máy bơm nước không đủ HP, độ đẩy cao để đẩy nước lên. Đây là nguyên nhân xảy ra do quý khách chọn bơm không ưa thích.
  • cùng với máy bơm đặt cạn thì có thể không đủ nước mồi nên không thể bơm hút nước lên.
  • Đường ống nước bị vỡ, bể gây rò rỉ nước.
  • bơm bị lỗi kỹ thuật.

Xem thêm:

Khi gặp những trường hợp này, điều thứ 1 khách hàng cần thực hiện là ngắt điện, tắt máy bơm. người mua phải thực hiện động tác này để tránh cho máy bơm động tác khô. Vì bơm hành động khô sẽ dễ cháy, hư hỏng nặng hơn làm cho việc sửa chữa tốn thêm giá tiền. Sau đó, quý khách cần tò mò nguyên nhân chi tiết để có cách khắc phục tốt nhất.

so sánh với các dòng bơm đặt cạn, việc kiểm tra các sự cố này hơi đơn thuần vì người mua có thể nhìn trực tiếp để tìm ra nguyên nhân. Ở dòng bơm này, sự cố máy bơm nước không lên thường có 2 nguyên nhân chính hoặc là do nguồn nước không đủ hoặc là do các bạn chọn máy bơm sai, không phục vụ được các thông số cần thiết như HP, đẩy lên cao. so sánh với các nguyên nhân này, người dùng có thể kiểm tra bằng cách cho máy bơm nước hút nước từ bồn chứa hoặc nguồn nước mà khách hàng có thể nhìn thấy được (sông, suối, ao, hồ,…). Nếu bơm có thể bơm được nước thì giếng khoan của bạn đang thiếu nước. Nếu bơm nước không hoạt động, các bạn cần mang bơm hỏa tiễn đi bảo hành.

Đối với dòng bơm chìm khi máy bơm không lên, người dùng lập tức tắt máy. Sau đó khoảng 20-30 phút quý khách thử mở máy lại, nếu nước lên nhưng yếu thì nguyên nhân có thể là do nguồn nước thiếu, không bảo đảm để máy bơm nước hành động. Nếu nước vẫn không lên thì cần kéo bơm nước lên để kiểm tra.

Trên thực tế, với lý do tại sao máy bơm nước giếng khoan không lên nước? có nhiều nguyên nhân nữa. Tuy nhiên, nếu khách hàng không thật sự mức độ am hiểu thì hãy tắt máy và liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa.#máy_bơm_nước_giếng_khoan #bơm_nước_giếng_khoan #bơm_hỏa_tiễn_giếng_khoan #máy_bơm_giếng_khoan_chất_lượng

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.
Fax: 028 2253 5294
Điện thoại: 028 2253 5297.
Email: sale28.thuanhiepthanh@gmail.com

Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Các Chủ đề tương tự: