Trong thời kỳ hoạt động, tháp bớt nóng nước với thể gặp phải đa dạng vấn đề khác nhau như cáu cặn hoặc kết bám rong tảo,…Và ăn mòn báo giá tháp giải nhiệt tashin là 1 trong những hiện tượng thường gặp nhất, gây hơi nhiều ảnh hưởng xấu cho hoạt động ổn định thường nhật của đồ vật này. Vậy trạng thái ăn mòn gây ra các ảnh hưởng gì đến hoạt động của tháp hạ nhiệt? Hiện có những dạng ăn mòn nào? 1 Số thông tin chia sẻ ngay sau đây kỳ vọng sẽ giúp người dùng có được chiếc nhìn chi tiết hơn cho vấn đề trên.Ẳn mòn tháp giảm nhiệt gây hậu quả gì? Ẳn mòn là sự phá hủy kim loại do phản ứng hóa học hoặc điện hóa giữa kim khí với môi trường quanh đó. Kết quả của giai đoạn ăn mòn là kim loại bị mất mát và hình thành gỉ sét. Trong những hệ thống giải nhiệt, người ta thường dùng kim khí thép cacbon và đây là vật liệu dễ bị ăn mòn nhất. Ngoài ra, những kim loại khác tổng thể như đồng, hợp kim nhôm hay thép chống gỉ cũng sẽ vẫn xảy ra quá trình ăn mòn nhưng diễn ra chậm hơn. Tuy nhiên, giả dụ trong nước tuần hoàn có sự hiện diện của NH3 hoặc H2S thì các kim khí trên còn bị ăn mòn nhanh hơn thép cacbon.

Ẳn mòn tháp giải nhiệt làm giảm hiệu quả làm việc và độ bền của vật dụng trạng thái ăn mòn tháp giải nhiệt nước sẽ gây ra hậu quả là giảm khả năng truyền nhiệt, khiến cho chậm loại chảy do tắc nghẽn 1 phần hoặc hầu hết hệ thống các con phố ống, van, lọc nước tuần hoàn,… ngoài ra, nếu các linh kiện tháp giải nhiệt như bơm, trục, cánh quạt,… bị ăn mòn thì cũng ảnh hưởng đến hiệu suất thảo luận nhiệt của tháp, làm vung phí năng lượng và tốn kém chi phí bảo dưỡng, tu chỉnh của khách hàng.

Các dạng ăn mòn tháp giải nhiệt nước – Ẳn mòn đều: hiện trạng ăn mòn xuất hiện trên phần đông bề mặt kim loại và những oxit sắt tạo nguồn lực chính cho công đoạn này.– Ẳn mòn rỗ: xuất hiện ở từng khu vực nhỏ của kim loại nhưng có thể khiến cho xuyên thủng kim khí chỉ chỉ cần khoảng ngắn. Nguồn lực chính của dạng ăn mòn này là khí oxy hòa tan trong nước tuần hoàn tháp bớt nóng.– Ẳn mòn tiếp xúc: xuất hiện lúc 2 kim khí khác nhau tiếp xúc nhau, kim khí hoạt động mạnh hơn sẽ bị ăn mòn mau lẹ hơn. các nguyên tố tác động tới thời kỳ ăn mòn tháp bớt nóng – Lượng oxy hòa tan trong nước.– Độ kiềm và axit: nước kiềm phải chăng sẽ lấy những axit trong khoảng ko khí và hòa tan kim khí thành lớp màng oxit kiểm soát an ninh kim khí, còn nước kiềm cao thì hình thành oxit kim loại nhiều hơn.– Sự tăng trưởng của vi sinh vật: các chất hữu cơ hoặc vô cơ trong nước tuần hoàn do sự tăng trưởng của vi sinh vật sẽ gây rỗ khí, ăn mòn các hợp kim.– Tổng chất rắn hòa tan trong nước: nước tuần hoàn tháp giải nhiệt cooling tower mang độ dẫn điện càng cao thì càng dễ gây ăn mòn vì nó tạo khả năng giận dữ điện hóa cao.– véc tơ vận tốc tức thời dòng chảy: nếu như vận tốc cái chảy của nước cao thì sẽ khiến cho tăng quá trình ăn mòn vì với theo oxy vào kim khí và sở hữu đi sản phẩm của ăn mòn. Lúc véc tơ vận tốc tức thời mẫu chảy thấp thì những chất lơ lửng cũng với thể lắng đọng hình thành những tế bào ăn mòn cục bộ, làm nâng cao sự ăn mòn.– Nhiệt độ: mỗi khi nhiệt độ nước tuần hoàn tăng trong khoảng 14 – 17°C thì tỷ lệ ăn mòn nâng cao lên gấp đôi.​- 1 số chất gây ô nhiễm như H2S và NH3 sở hữu thể gây ăn mòn trong hệ thống. Trên đây là một số thông báo căn bản về tình trạng ăn mòn tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ hữu dụng mang quý khách. Mọi câu hỏi cần được trả lời, trả lời kỹ hơn về vấn đề này, khách hàng vui lòng địa chỉ hotline 09123 70282 – 0972 882 886 để nghe tương trợ kịp thời, miễn phí.
Xem thêm tháp hạ nhiệt : http://thapgiainhiettashin.com.vn/