Trong nông nghiệp nước là yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với cây trông, mỗi ngày chúng ta phải cung cấp một lượng nước phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển. Thiết bị không thể thiếu trong ngành nông nghiệp đó chính là máy bơm nước, nhưng không phải máy bơm nào cũng khả năng đáp ứng tốt nhu cầu tưới tiêu mà phải dùng đến một chiếc máy bơm chuyên dụng dành riêng đó chính là máy bơm nông nghiệp hay còn gọi máy bơm tưới tiêu .Máy bơm ntp chuyên dùng bơm dân dụng gia đình ​ ​ Đa phần các máy bơm nước tưới cây, tưới tiêu, bơm ruộng đều sử dụng công nghệ Bơm ly tâm trục ngang, đây cũng là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với ưu điểm của riêng dòng máy bơm nước nông nghiệp này là lưu lượng lớn, có mức áp suất tương đối ở mức trung bình.

Còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà sẽ sử dụng máy bơm phù hợp hơn. Với nhu cầu máy bơm nước ruộng, trữ nước cho các bồn nước hay rãnh nước cho vườn cây, hay sử dụng để nuôi trồng thủy sản thì đa phần chúng ta sẽ chọn máy bơm nước có lưu lượng nước lớn. ​ ​

Việc lựa chon công suất máy bơm là yếu tố hết sức quan trọng, nó đảm bảo cung cấp cho hệ thống tưới đủ lưu lượng, đủ áp suất và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành. Để chọn máy bơm, thường chúng ta phải căn cứ vào một số yếu tố chính sau đây:

1). Lưu lượng cần tưới mỗi giờ bao nhiêu, ngày tưới bao lần, diện tích của khu vườn là bao nhiêu từ đó có thể tính lượng nước cần tưới sao cho phù hợp.

2). Áp suất nước: Mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể hoạt động

3). Nguồn điện: Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3HP. Còn những loại có công suất lớn hơn thì hầu hết đều sử dụng điện áp là 3 pha.

4). Loại máy bơm: Hiện có nhiều loại bơm như máy bơm nước hút sâu 40m, bơm ngang, bơm trục đứng… căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất) hoạt động của máy bơm để từ đó chọn công suất máy bơm phù hợp.

Do nước ta là nước có ngành nông nghiệp là ngành chính nên việc sản xuất hay nhập khẩu các loại máy bơm nước là rất cần thiết, bạn có thể dễ dàng chọn mua loại máy bơm tưới đồng ruộng phù hợp cho mục đích sử dụng, các hãng máy bơm chuyên cung cấp máy bơm này như Pentax, Ebara, Luckypro, NTP, giá thành của sản phẩm cũng rất đa dạng phù hợp với người tiêu dùng.CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP HCM.

Fax: 028 2253 5294
Điện thoại: 0125 900 6752 - 028 2253 3890
Email: sale26.thuanhiepthanh@gmail.com

Mã số thuế: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594

do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009