Thiết kế thi công hệ thống giám sát điều khiển nhà kính thông minh

Việc sản xuất nuôi cấy rau, củ, quả, hoa màu tại các trang trại cũng như các hộ gia đình trước đây phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết với sự thay đổi khí hậu thất thường như hiện nay thì rủ ro rất cao, đôi khi dẫn đến trắng tay cho các nhà vườn. Để khắc phục những rủi ro trên, hiện nay mô hình nhà kính để sản xuất hoa màu rất phát triển đặc biệt tại các trung tâm hoa màu như Đà Lạt, Đơn Dương và các vùng lân cận khác.

Xem >>> biến tần Mitsubishi


Để giúp các nhà vườn hiện đại hóa mô hình nhà kính nhằm giảm bớt nhân công, chủ động kiểm soát được các yếu tố như: Độ ẩm, nước, nhiệt độ, ánh sáng chúng tôi nghiên cứu và phát triển “HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN NHÀ KÍNH THÔNG MINH”, Hệ thống của chúng tôi đã được lắp đặt vận hành và nhận được sự đánh giá cao từ phí khách hàng


ƯU ĐIỂM HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN NHÀ KÍNH

- Hệ thống nhà kính sử dụng bộ điều khiển PLC tốc độ xử lý nhanh, độ bền cao, làm việc ổn định trong những môi trường khắc nghiệt, dễ sữa chữa, thay mới và mở rộng hệ thống hơn so với việc sử dụng bộ điều khiển bằng vi xử lý thông thường.

- Bộ điều khiển PLC có thể thu thập tín hiệu của môi trường với độ chính xác cao, ít ảnh hưởng bởi nhiễu từ các thiết bị các khác.

- Các cơ cấu chấp hành có thể hoạt động ở chế độ tự động hoặc bằng tay. Khi hệ thống hoạt động ở chế độ tự động sẽ được điều khiển thông qua những thông số cài đặt trước từ đó giúp kiểm soát được điều kiện môi trường cho cây phát triển tốt, vừa tiết giảm được điện năng tiêu thụ của nhà vườn, vừa tiết kiệm được chi phí nhân công.
Xem >>> http://khanghuan.com/cars/cong-tac-h...xckd-schneider


- Hệ thống có thể được điều khiển và giám sát thông qua các thiết bị giám sát như đèn báo, HMI trên tủ điều khiển và trên webserver thông qua máy tính hay smartphone có kết nối mạng Wifi, 3G. Với tính năng điều khiển trên Smartphone chúng ta có thể giám sát cũng như điều khiển hệ thống ở mọi nơi, với độ trễ nhỏ hơn 200ms. Sử dụng App trên cả IOS và Android thân thiệt và dễ sử dụng, với độ bảo mật cao.

- Hệ thống có thể lưu trữ các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trên SD card được gắn trên bộ điều khiển. Việc lưu trữ đó giúp cho người quản lý giám sát được môi trường nhà kính theo mùa vụ cây trồng.

- Hệ thống có thể được nâng cấp điều khiển nhiều nhà kính gần nhau trên 1 tủ điện, giúp giảm chi phí đầu tư và tăng năng suất của nhà vườn.

- Hệ thống sử dụng thiết bị của hãng Schneider Electric, một thương hiệu được sử dụng nhiều trong công nghiệp, đảm bảo về chất lượng cũng như về giá thành.


Xem thêm >>> Cảm biến áp suấtCông Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0274 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com