Đá marble là vật liệu cao cấp, sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cao, được dùng đa dạng trong xây dựng công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, sau 1 thời kì đi vào dùng, sàn đá marble của các công trình như khách sạn, bệnh viện, trọng điểm thương nghiệp,…sẽ bị mờ đục, trầy xước, xuống cấp, khiến cho tác động đến tính thẩm mỹ và vẻ bền đẹp của mặt sàn.
thành ra, phổ biến doanh nghiệp đã chọn lựa sử dụng máy đánh bóng sàn nhà để bảo dưỡng, mài bóng cho nền đá marble. Sau đây là thứ tự vệ sinh, đánh bóng chuẩn mà quý khách nên tham khảo để biết bí quyết bảo dưỡng nền nhà cho thích hợp.
khi nào cần đánh bóng sàn đá marble?
Sau 1 thời gian đưa vào dùng, nền đá marble sẽ dễ bị rỗ, xuống màu, ko giữ được vẻ đẹp vốn mang do lưu lượng người vận động quá phổ quát, ma sát mạnh làm trầy xước nền nhà. Ngoài ra, ở những nhà hàng, khách sạn lát nền bằng đá marble, sàn nhà cũng dễ bị tác động bởi acid từ giấm, chanh, gia vị hay những thực phẩm, hóa chất vệ sinh,… khiến cho mất đi độ sáng bóng và đẳng cấp vốn có. Trong khi ngừng thi côngĐây, ví như sàn đá bị xuống cấp thì việc thay mới nền đá sẽ rất tốn kém và đôi khi hoàn toàn bất khả thi bởi doanh nghiệp thi công chẳng thể ngưng hoạt động cả 1 tòa nhà. Vì thế, giải pháp tối ưu để bình phục vẻ đẹp vốn mang của sàn đá chính là bằng máy đánh bóng sàn tốc độ cao.
những trường hợp cần đánh bóng, bảo dưỡng sàn đá:
– Nền đá marble dùng lâu ngày bị ố, mờ đục, rỗ,…thiếu thẩm mỹ.
– Mặt sàn đá marble bị trầy xước rộng rãi.
– Sàn đá tiêu dùng lâu ngày ko đạt độ bóng như mong muốn.
– Sau lúc lắp đặt, giữa những viên đá ko bằng phẳng với nhau thì cần mài, đánh bóng lại.
thứ tự đánh bóng sàn đá marble
khi muốn bảo dưỡng, khiến bóng sàn đá bỗng dưng, người dùng nên tuân thủ theo đúng các bước dưới đây để đảm bảo thứ tự khiến việc diễn ra an toàn và đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất.
Bước 1: Chuẩn bị máy đánh bóng sàn Camry BF 527, máy đánh bóng sàn Camry BF 528 hoặc máy đánh bóng sàn HiClean HC 1500,…cộng pad chà sàn (pad đen, pad đỏ, pad trắng), máy hút bụi và hóa chất khiến cho bóng nền nhà.
Bước 2: Vận hành máy mài sàn công nghiệp, thực hiện chà sạch lớp mặt sàn đá cũ bị trầy xước, mất độ bóng và chà mịn cho các viên đá bị sứt cạnh. Đồng thời, người mua cũng cần chà, mài sạch viền ron bị bám bẩn của mặt đá, tạo trục đường ron mới cho đều và đẹp hơn bằng keo chuyên dụng. Dòng keo này sẽ ngăn đề phòng nguy cơ con đường viền ron giữa những viên đá marble bị bẩn, cùng lúc làm cho bóng lên khi đánh bóng mặt đá sử dụng máy chà sàn.
Bước 3: dùng hóa chất khiến cho bóng chuyên dành cho đá. Hóa chất này sẽ phản ứng với đá và keo epoxy trong đá, khi sử dụng máy đánh bóng sàn chà đều lên sẽ giúp mặt đá sáng bóng như được tráng gương.
Bước 4: tiêu dùng hóa chất chống thấm cho mặt sàn đá marble để ngăn nước và những vết bẩn thấm vào đá, giúp nâng cao cường tuổi thọ cho nền nhà.
Bước 5: Lau chùi đa số hóa chất, bụi bẩn còn sót lại trên nền nhà trong quá trình đánh bóng.
Trên đây là chỉ dẫn chi tiết về bí quyết sử dụng máy đánh bóng sàn để bảo dưỡng sàn đá marble, hy vọng sẽ có ích với quý khách. Mọi thông báo cần trả lời để chọn lọc, dùng đồ vật vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng địa chỉ hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 và nghe hỗ trợ kịp thời.
Xem thêm: sửa chữa máy chà sàn tại Hà Nội: http://yenphat.vn/huong-dan-cach-sua...huong-gap.html