khi tháp giải nhiệt xảy ra vấn đề cáu cặn thì xử lý hóa chất chính là giải pháp tối ưu để khắc phục. Nhưng, phải khiến cho sao để đảm bảo an toàn khi dùng chiếc hóa chất này?
Hóa chất tổng thể và hóa chất dùng cho tháp giải nhiệt nước công nghiệp đề cập riêng đều có các tác hại nếu như chơi biết cách thức dùng. Cho nên, để đảm bảo an toàn, quý khách cần phải tuân thủ các lề luật an toàn khi dùng hóa chất cho tháp giải nhiệt dưới đây.
Vì sao cần dùng hóa chất lúc tẩy rửa cáu cặn tháp giải nhiệt
có các cái tháp giải nhiệt là một hệ thống hở nên lúc nước bên ngoài khi vào trong tháp sẽ với theo gần như tạp chất gây ra hiện trạng cáu cặn. Khi nước ở nhiêt độ trên 30 độ c, các ion Ca+ Mg+ sẽ kết tủa thành cặn CaCo3…Những chất này tương tự như đá vôi sẽ bám quanh đó con đường ống giải nhiệt, bám vào filling của tháp giải nhiệt. Đây chính là xuất xứ to nhất gây nên sự cáu cặn, khiến cho hiệu quả của tháp giải nhiêt kém đi.
không những thế, cáu cặn này chẳng thể tiêu dùng nước thường ngày mà phải dùng những chất chuyên dụng để làm cho mềm, sau ngừng thi côngĐây tiêu dùng hóa chất gột rửa vệ sinh tháp giải nhiệt và trục đường ống và dùng bơm áp lực để đẩy các chất này ra khỏi hệ thống.
Những lưu ý an toàn lúc tẩy cáu cặn trong tháp giải nhiệt cooling tower
– Trước lúc dùng hóa chất, khách hàng phải rà soát kĩ lưỡng thành phần hóa học của nước tuần hoàn. Đây là điều hết sức quan trong vì nó sẽ quyết định cái hóa chất và tỉ lệ hóa chất dùng cho việc tảy rửa tháp giải nhiệt.
– khi tảy rửa tháp giải nhiệt cooling tower bằng hóa chất ta phải kiểm soát sát sao độ ăn mòn, thời gian chạy tuần hoàn thích hợp mang độ cáu cặn trong tháp hạ nhiệt nước.
– kiểm tra đầu chia nước, vệ sinh, thay thế giả dụ mang hư hỏng.
– rà soát hệ thống bơm tuần hoàn và những van trên đường ống.
– Giữ lại lượng nước nhất quyết trong tháp để ước tính lượng hóa chất theo lưu mực để tẩy sạch cáu cặn trong tháp giải nhiệt. Cần tuân thủ nghiêm nhặt những quy định về an toàn cần lao cũng như thông thuộc về hóa chất và nồng độ giảm thiểu làm cho nguy hại cho tháp và người sử dụng.
– Sau lúc đổ hóa chất, khi các nồng độ đều đảm bảo an toàn thì bắt đầu mở các van nhu yếu trên tháp và con đường ống. Tiếp đến, khách hàng bật máy bơm để hóa chất chạy tuần hoàn trong và trên tháp giải nhiệt cooling tower. Tới khi này, những tác nhân gây hại sẽ bị chiếc bỏ.
– lúc chạy hóa chất xong, các bạn phải xả sạch và thau rửa hệ thống sau chậm tiến độ sử dụng quỳ tím kiểm tra độ pH của nước trong hệ thống đã đảm bảo an toàn theo đề xuất chưa.
Kỳ vọng những thông báo chia sẻ sẽ bổ ích mang người dùng lúc muốn Nhận định về luật lệ an toàn lúc sử dụng hóa chất cho tháp giải nhiệt. Mọi nghi vấn thắc mắc về bí quyết sử dụng và bảo quản bảo dưỡng tháp giải nhiệt, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được giải đáp và chỉ dẫn hoàn toàn miễn phí.
Xem thêm phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng: http://yenphat.vn/linh-kien-thap-giai-nhiet.html