Vì sao khiến tủ đá Toshiba đọng nước và cách chữa đơn giản

Trong thời kì dùng tủ lạnh, ắt hẳn gia đình nào cũng một lần bắt gặp tủ lạnh nhà mình bị đọng hơi nước hay còn gọi là ra mồ hôi cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hiện tượng này để có thể dùng tủ lạnh hiệu quả nhất.Vấn đề nào xảy ra đều có những nguyên cớ của nó. Hiện tượng đọng hơi nước trên tủ lạnh cũng vậy. Có ba duyên do chính yếu dẫn đến hiện tượng này: thời tiết, con người và do chính ở tủ lạnh.

Do thời tiết nồm ẩm ướt


Các gia đình ở khu vực miền Nam Việt Nam chắc sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nguyên cớ thời tiết. vì mùa nồm không xảy ra ở miền Nam mà chủ yếu diễn ra ở miền Bắc tìm đến bao hanh tivi sony tai ha noi.

Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75%, thậm chí là 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đoàn trong nhà sẽ bị đọng hơi nước trong đó có tủ lạnh bạn đang dùng.

Nếu bạn thấy cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước thì hãy yên tâm, điều đó đã cho thấy tủ lạnh của bạn đang chịu ảnh hưởng bởi thời tiết nồm mà thôi.

Vậy nên, nếu gia đình bạn đang sống ở khu vực có mùa nồm, thì hãy yên tâm là tủ lạnh nhà mình không bị vấn đề gì cần sửa chữa cả. Việc bạn cần làm là hãy lau chùi tủ lạnh thẳng để tủ lạnh được khô thoáng, không sinh ra vi khuẩn làm hư hại thực phẩm.
Do tủ lạnh quên đóng

Trong những lần mở cửa tủ lạnh kiên cố sẽ có trường hợp bạn quên đóng kín cửa tủ lại hoặc quên luôn việc đóng cửa. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài khiến tủ bị đọng hơi nước.

Nếu thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc một ai đó trong nhà đã quên đóng cửa tủ cẩn thận.Do gioăng tủ mất độ đàn hồi

Cửa tủ không khép kín là do người sử dụng không cẩn thận nhưng một phần cũng do gioăng tủ lạnh. Sau một thời gian dài sử dụng, gioăng tủ mất độ đàn hồi và không còn hít chặt làm kín cửa được nên tủ không được đóng kín.

Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn có thể tự sửa tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại. Nếu nó vẫn không cải thiện hoặc có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại, dùng băng dính dán tủ khít lại trong vòng vài mang tai mang tiếng ổn ngay.Do xốp cách nhiệt bị hỏng

Ngoài gioăng tủ bị hỏng, tủ lạnh còn có thể bị đọng hơi nước do xốp cách nhiệt bị hỏng. Xốp cách nhiệt bị hỏng làm khí lạnh thoát ra qua tấm cách nhiệt của tủ gây ra hiện tượng đọng hơi nước.

Khi thấy mặt sau tủ bị đọng hơi nước, ra mồ hôi và các mặt khác của tủ cũng bị hao hao thì hãy nghĩ ngay rằng xốp cách nhiệt đã hỏng và cần gọi cho nhân viên tu chỉnh ngay.
Khi tủ lạnh bị đọng sương, đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao thất thường. Vì vậy bạn cần sớm xác định rõ nguyên do và sửa chữa ngay tại trung tam bao hanh tivi sony ha noi để dùng tủ lạnh hiệu quả và hà tiện nhất.

View more random threads: