man hinh led sân khấu nói riêng cùng với màn hình LED nói chung được nối kết bởi các modlue LED, chip LED, việc điều khiển khá dễ dàng. Đây là những bộ phận được tách rời nhau, khi lắp đặt người ta ghép chúng lại với nhau mà thôi. Hiểu được cấu tạo của tất cả thông số kĩ thuật này sẽ giúp chúng ta bóc tách đặt hàng theo nhu cầu một dễ dàng.
những BỘ PHẬN CỦA MÀN HÌNH LED SÂN KHẤU gồm những GÌ?
Cấu tạo các bộ phận lắp ghép màn hình LED sân khấu gồm
- Chíp điều khiển: Chip điều khiển là một trong các bộ phận quan trọng cấu thành màn hình LED. Nó là IC xử lí có vai trò xử lí tần số quét hình/s, quyết định tần số làm tươi cao hay thấp khi xử lí hình ảnh, giúp hình ảnh liên tục không bị lag, không bị giật, quyết định độ sắc nét của hình ảnh, quyết định độ tươi của màu, độ chuẩn tự nhiên.

Module led gồm IC điều khiển cùng với các chíp LED
- Chip LED: Chính là các bóng LED. Bây giờ, có không ít những hãng sản xuất bóng led cho độ sáng, độ trong khác nhau. Do đó, giá cả và chất lượng cũng khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Trong đó, China là một trong những thị trường sản xuất bóng led có tính chuẩn xác cao với tỉ lệ chip bị lỗi rất nhỏ.
- Nguồn cấp: Đây là bộ phận cực quan trọng trong lắp ráp led sân khấu nói riêng và màn hình LED nói chung. Nếu nguồn chuẩn đủ hiệu suất và điện áp sẽ bảo đảm tính dài lâu điện áp cho module, linh kiện lắp ráp màn hình LED, dài lâu của toàn sản phẩm (chống cháy nổ cùng với độ bền cao). Ngược lại, nếu nguồn không tiêu chuẩn sẽ gây nên thiếu công suất, nóng nguồn, sụt áp, không cung cấp đủ điện áp cho module LED và những thiết bị khác tác động đến hệ thống module, chip điều khiến, chip LED, làm cho linh kiện nhanh hỏng thậm chí bị cháy nổ.
vì, khi đặt hàng để thay thế linh kiện bạn cần chú ý nên yêu cầu đơn vị cấp cung cấp loại thiết bị sản phẩm chuẩn độ nét và full HD hay sản phẩm chuyên dùng cho dự án, công trình cần chất lượng hình ảnh full HD, tránh hàng sản xuất thương mại mang tính chất đại trà (giá rẻ hơn cực nhiều), chỉ áp dụng được trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trên thị trường bây giờ có cực nhiều đơn vị cung cấp mặt hàng này để làm màn hình sân khấu cho các quán bar, karaoke, tiệc cưới…đòi hỏi mức độ hình ảnh sắc nét tại mức độ trung bình, vốn đầu tư không cao.
Tìm hiểu thêm: cho thue man hinh led ở Hà nội