Bài viết này, chúng tôi đưa hướng dẫn cơ bản cho việc lắp đặt dòng máy rửa xe chuyên nghiệp, hi vọng sẽ giúp ích cho những người mới mua máy về để mở tiệm. Việc lắp đặt chuẩn sẽ giúp tối ưu độ bền của máy, ngược lại lắp đặt sai có thể khiến máy gặp trục trặc rất sớm, gây nhiều thiệt hại về thời gian và tiền của.

Chuẩn bị cơ sở vật chất
Nguồn nước: Nước sạch, không cặn bận gây tắc nghẽn làm giảm áp, ko sỏi đá dẫn đến xước xát, gãy đổ bên trong đầu bơm. Nguồn nước buộc phải ở vị trí cao hơn so mang máy để tạo cái chảy ổn định về phía máy, ống dẫn nước càng to càng thấp (tối thiểu phi 25). Nếu máy nên tự hút nước, nguồn nước yêu cầu đặt ở khoảng cách ko quá 5 mét.
Nguồn điện: có máy rửa xe cao áp sử dụng điện một pha thì buộc phải đảm bảo nguồn điện áp ổn định ở 200-220V, giả dụ ép máy hoạt động với điện áp dưới 200V, độ bền của máy sẽ giảm đi phần lớn, và không ổn định do actomat sẽ liên tục tự ngắt để bảo vệ mô tơ. Có máy chạy điên 3 pha 380V, do lưới điện 3 pha thường ổn định hơn phần lớn so mang điện một pha phải khách hàng mang thể yên tâm hơn, nhưng vẫn phải quan tâm đảm bảo đủ và ổn định điện áp.


Máy phun rửa ô tô Lutian 2200PSI-3.0KW Xem thêm các sản phẩm tại đây http://yenphat.com/may-rua-xe-lutian.html
Địa thế: chọn nơi đặt máy bằng phẳng để giúp máy chạy êm và ổn định. Tránh ko để nước bắn trực tiếp vào máy, tạo rủi ro chập điện.
Lắp đặt máy
Bước 1: Lắp đặt những phụ kiện thiết yếu như bánh xe, tay cầm, chân máy, đồng hồ đo áp, tay chỉnh áp, v.v…
Lắp tay chỉnh áp
Lắp đồng hồ đo áp, nhớ quấn băng tan
Bước 2: Kết nối 1 đầu dây phun cao áp vào đầu bơm, và đầu còn lại vào súng phun.
Kết nối dây phun cao áp với đầu bơ
Kết nối dây phun cao áp mang súng phun
Bước 3: Lắp béc phun bắt buộc sử dụng vào súng phun. Thường với béc 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ, béc phun sương, béc phun xoáy công phá, v.v…
Lắp béc phun vào đầu súng

Bộ béc phun 4 chiếcBước 4: Kết nối ống hút nước mang đầu bơm, sau đó xiết chặt bằng quai nhê.
Đầu còn lại lắp bộ lọc nước để cho vào thùng nước. Thùng chứa nước cần đặt ngang bằng hoặc cao hơn đầu bơm 1 chút.
Hoặc mang thể lắp trực tiếp mang vòi cấp nước. Nước cấp cho máy rửa xe giá rẻ yêu cầu là nước sạch tuyệt đối, không sở hữu cặn bẩn.
Kết nối một đầu ống hút nước với đầu bơm
Lắp đầu còn lại của ống hút nước vào vào nguồn nước
Hoặc lắp đặt bộ lọc nước (đi theo máy), rồi cho ống hút nước vào bể/xô nước
Bước 5: Đối với đầu bơm mang đường hồi (đường xả nước thừa, thường gặp ở máy rửa xe chuyên nghiệp áp lực trên 200 bar), kết nối một đầu ống nước hồi vào vị trí quy định trên đầu bơm. Đầu còn lại kết nối có nguồn nước, hoặc với nơi xả nước thải.
Kết nối ống nước hồi với đầu bơm
Bước 6: Đầu bơm thường được lắp sẵn một núm bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong công đoạn vận chuyển. Núm này cần được thay thế bằng núm thông dầu chuẩn (đi theo máy) trước lúc đưa máy vào sử dụng. Đây là bước cực kỳ quan trọng nhưng thường bị quên. Ví như sử dụng máy khi chưa thay núm thông dầu, nhiệt độ đầu bơm sẽ lên vô cùng cao, gây hỏng gioăng phớt.
Bước 7: Đấu nguồn 220V hoặc 380V tùy theo thông số nên của máy. Thông thường máy công suất 3KW trở xuống sẽ sử dụng điện 220V, còn cao hơn là điện 380V. Dòng khởi động của mẫu máy này vô cùng lớn, dễ gây sụt áp, vì thế cần đấu vào đầu nguồn điện. Ko kể ra, bắt buộc sử dụng dây điện cái tốt, có kích cỡ phù hợp có công suất máy.

Bước 8: Khởi động máy bằng nút bấm.
Lúc máy đã chạy, bóp cò trên súng để bắt đầu phun. Lưu ý: Trong nếu máy buộc phải tự hút nước, sẽ sở hữu một chút độ trễ trước lúc máy đạt áp lực tối đa, do máy nên xả hết ko khí đang tồn tại trong ống hút nước (xả e).

Bước 9: Điều chỉnh áp lực
Vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng áp, được thể hiện bởi dấu (+) trên tay chỉnh áp. Vặn ngược chiều kim đồng hồ là giảm áp, được thể hiện dấu (-) trên tay chỉnh áp. Ko yêu cầu chỉnh áp ở mức tối đa của máy. Để máy được bền, hãy chỉnh áp ở 80-90% mức tối đa.
Trên đây là những bước cơ bản để lắp đặt và vận hành một mẫu máy máy xịt rửa xe cao áp đầu liền. Hướng dẫn được xây dựng dành cho máy rửa xe giá rẻ Projet, Dù thế máy bơm xịt rửa xe của các hãng cũng sở hữu thể được áp dụng do với sự tương đồng về khoa học.

View more random threads: