Thời tiết hanh khô nhất là vào mùa lạnh và mùa hè làm các bạn rất dễ mắc phải một số bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản, chảy máu cam, viêm xoang… làm tác động không nhỏ đến sức khỏe và những làm việc hàng ngày. Ngay dưới đây là các cách giúp bạn đối phó với trời hanh khô giúp cho cuộc sống thư giãn hơn.

Cung cấp độ ẩm cho không khí

1 trong các bí quyết để đối phó với thời tiết hanh khô là cấp độ ẩm cho bầu không khí. Các bạn có thể cấp ẩm cho không khí bằng nhiều cách khác nhau như: đặt trong phòng 1 thau nước để trước quạt. Hơi nước sẽ được thổi lan tỏa khắp phòng.
Bên cạnh cách thủ công này, một cái máy lọc không khí tạo ẩm sẽ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề về trời hanh khô. Với chức năng vừa lọc bụi bẩn… vừa tạo độ ẩm cho ko khí trong mức cân bằng. Một cái máy mà ứng dụng cả 2 khả năng, vừa an toàn hiệu quả, vừa tiết kiệm mức giá.
Xem thêm những cái máy tạo ẩm lọc không khí ở tại đây hoặc tra cứu vào website: maylockhongkhi.org.Dùng kem dưỡng ẩm

Dùng các loại kem dưỡng ẩm với các thành phần nhân tạo ít nhất có thể vì nhiều sản phẩm OTC có dẫn xuất cồn sẽ làm khô da hơn. Chúng ta có thể dùng dầu dừa, lô hội và dầu ô liu làm kem dưỡng ẩm vừa phải vừa tiết kiệm.

Trồng cây xanh

Để 3 hoặc 4 cây xanh trong mỗi phòng, nếu có thể. Đấy là một phương pháp xuất sắc để thêm độ ẩm cho bầu không khí đồng thời làm vật trang trí cho căn phòng thêm sắc màu.

Bảo vệ da

Dầu dừa là lựa chọn hoàn hảo để thoa tay ở trong thời tiết hanh khô lúc đeo găng tay vì nó không làm cho găng tay của mọi người bị vàng. Khi bạn đi từ ngoài vào, hãy bôi kem dưỡng da có thành phần nha đam - thành phần chính để làm dịu và chữa lành một số vùng da khô ráp.

Giảm thiểu những thành phần làm hại cho làn da

Giảm thiểu một vài sản phẩm có một vài thành phần glycolic vì có hại cho da lúc kết hợp có gió lạnh và bầu không khí khô hanh. Thay vào đó, dùng 1 hỗn hợp mật ong và sữa chua cho da mặt - mật ong là 1 chất tuyệt vời cho làn da khô nhẹ nhàng và sữa chua cung cấp hydrat.
Lúc các bạn có cảm giác nhiều tĩnh điện trên quần áo hoặc mọi người thấy mình thức dậy với cảm giác tắc nghẽn mũi họng, các bí quyết này sẽ cải thiện sức khỏe của các bạn lúc đang phải sống trong môi trường không khí khô hanh. Đó cũng là thời điểm bạn nên trang bị cho gia đình máy lọc không khí tốt nhất

Các Chủ đề tương tự: