Bệnh viêm khớp là 1 bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người già. Viêm khớp có thể khiến ảnh hưởng đến mọi người suốt năm. Tuy nhiên, trời nồm sẽ khiến bệnh khó đề phòng hơn, làm tác động ko nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Vì sao trời nồm ẩm lại bị viêm khớp

Tiết trời thay đổi hay giao mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Bình thường, áp suất khí quyển cao sẽ đi từ bên ngoài vào cơ thể khiến cho những mô không nở rộng ra được. Lúc tiết trời xấu, áp suất khí quyển giảm xuống, những mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên nhân của tình trạng này là do thời tiết lạnh khiến độ kết dính niêm dịch của khớp nâng cao lên, khớp làm việc khó khăn, từ đó, bệnh nhân thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Bên cạnh ấy, giả dụ độ ẩm nâng cao do mưa phùn thì các gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Đấy chính là nguyên do, lúc thời tiết lạnh số người mắc một số bệnh xương khớp tăng nhanh, thúc đẩy tương đối nhiều đến sức khoẻ và công việc.
Xem ngay: máy lọc không khí chính hãng

Biện pháp khắc phục viêm khớp ngày nay

Thực hiện chế độ dinh dưỡng với một số thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… một vài loại quả bổ sung vitamin c đặt kháng viêm. Một vài thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống dị ứng, cung cấp chất vôi để giữ gìn đầu xương khớp khi độc chất xói mòn trong ô viêm. một số hạt ngũ cốc để nâng cao cường sức để kháng, giảm đau nhức, chống viêm. Lúc đang đau không nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn khi ăn. Phải ăn một số thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Bệnh viêm khớp xuất hiện ở tất cả lứa tuổi với nhiều cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên chưa có phương pháp điều trị bệnh hoàn toàn. Các bệnh nhân được một vài bác sỹ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt các cơn đau, tránh ảnh hưởng tới những cơ quan khác trong cơ thể.


Dùng máy lọc không khí hút ẩm là phương pháp xử lý triệt để các cơ đau nhức xương khớp bây giờ được nhiều người khuyên sử dụng nhất. Chúng ta buộc phải giảm độ ẩm và tăng nhiệt độ để giảm những cơn đau nhức do thời tiết lạnh gây nên.
Tuy xương khớp chưa có phương pháp điều trị bệnh triệt để nhưng mọi người có thể ngăn ngừa bằng cách: cung cấp chế độ dinh dưỡng, dùng máy lọc không khí hút ẩm .

Các Chủ đề tương tự: