Hóa đơn điện tử đã và đang trở thành phương thức quản trị dữ liệu kiểm toán, hoạch toán được ưa chuộng của doanh nghiệp hiện nay. Trong đó, việc in hóa đơn điện tử cũng là yêu cầu cần thiết được Doanh nghiệp quan tâm. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho Doanh nghiệp hiểu rõ hơn làm thế nào để in hóa đơn điện tử?

Phân biệt bản in hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy

Nhiều doanh nghiệp bước đầu dùng hóa đơn điện tử thường nhầm lẫn mẫu hóa đơn điện tử được in ra giấy với hóa đơn giấy. Tuy nhiên, cả hai loại hóa đơn này đều có sự khác biệt và hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể có thể căn cứ vào số Liên, trường kí hiệu trên hóa đơn, thông tin hay chữ ký để phân biệt:

 1. Liên: Đối với bản in hóa đơn điện tử, chúng thường không có trường Liên. Còn hóa đơn giấy sẽ luôn có trường Liên.
 2. Ký hiệu: Ký hiệu trên hóa đơn điện tử là E còn đối với hóa đơn giấy lại là P.
 3. Thông tin: Khi chuyển đổi từ bản in hóa đơn điện tử sang bản giấy, trên bản in đó có trường thông tin là “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”.
 4. Chữ ký: Điểm khác biệt rõ rệt nhất của hóa đơn điện tử được in ra giấy so với hóa đơn giấy chính là sử dụng chữ ký số. Còn hóa đơn giấy thì dùng chữ ký tay.Doanh nghiệp có thể in hóa đơn điện tử sang bản giấy khi cần

Dựa trên những đặc điểm trên, hóa đơn điện tử in ra giấy hoàn toàn không phải là hình thức hóa đơn giấy truyền thống. Cách này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất hóa đơn cho khách hàng khi cần hay nhiều mục đích lưu trữ khác. Vậy làm cách nào để in hóa đơn điện tử?

Cách in hóa đơn điện tử

Trong trường hợp khách hàng cần hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử, nhằm mục đích hợp pháp, chẳng hạn như để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, phục vụ lưu thông hàng hóa trên đường với các cơ quan chức năng.

Khách hàng có quyền yêu cầu in hóa đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa…
Theo yêu cầu này của khách hàng, Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xuất hóa đơn điện tử sang bản giấy. Tuy nhiên, cần lưu ý một số cách thức thực hiện chuyển đổi in hóa đơn điện tử như sau:

 1. Login vào phần mềm
 2. Chọn chức năng Hóa đơn -> Hóa đơn đã ký, phát hành
 3. Tìm kiếm hóa đơn cần chuyển đối
 4. Nhấp đôi hóa đơn muốn chuyển đổi chọn Chuyển đổi
 5. Sau khi chuyển đổi xong, để xem lại danh sách hóa đơn đã chuyển đổi bạn vào menu Hóa đơn => Danh sách hóa đơn chuyển đổi
 6. Hóa đơn điện tử khi thực hiện chuyển đổi sẽ có dòng “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ"
 7. MiTAX™: hóa đơn được in từ định dạng html bình thường.


Đồng thời, Doanh nghiệp ghi nhớ rằng, thông tin trên hóa đơn chuyển đổi phải có đầy đủ chữ ký và đóng dấu mộc của người đại diện theo pháp luật của người bán trước khi gửi đến cho người mua. Hóa đơn này bên doanh nghiệp chỉ được phép cung cấp một lần duy nhất cho khách hàng.

Mẫu hóa đơn điện tử MiTAX

Như vậy, việc in hóa đơn điện tử là hoàn toàn dễ dàng thuận tiện cho doanh nghiệp lẫn khách hàng. Điều quan trọng là bảo mật thông tin khi xuất hóa đơn, vì thế doanh nghiệp cần chú trọng quan tâm đến phần mềm hóa đơn điện tử. MiTAX™ hoàn toàn có thể trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp khi cần sử dụng hóa đơn điện tử.

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?
 • Phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế.
 • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
 • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
 • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
 • Đăng ký với MiTAX™.
 • Hotline: 19001238