Khắc phục lỗi máy bơm giếng khoan không lên nước

Giếng khoan bơm không lên nước là lỗi căn bản mà bất kì chiếc máy bơm giếng khoan nào cũng mắc phải khi tiêu dùng. Lỗi xảy ra không chỉ do chiếc bơm nước mà thỉnh thoảng còn do một vài động tác của điều kiện tự dưng.

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng: máy bơm giếng khoan không lên nước bạn đọc có thể tìm hiểu.
  • Do nguồn nước bị cạn kiệt


Dùng quá nhiều nước, khiến nguồn nước bị hết sạch, máy không còn nước để hút. Nguyên nhân này xảy ra hoàn toàn do điều kiện khi không mà không phải do máy bơm. bởi thế, bạn không cần phải sửa chữa bơm nước mà chỉ cần đợi nước lên là có thể dùng được.
  • Sự cố lắp đặt máy bơm giếng khoan


qui định động tác và cấu tạo máy bơm nước giếng khoan thường của những chiếc máy bơm nước đặt cạn là bơm ly tâm hút chân không, do vậy khi lắp đặt đường ống hút của bơm xuống nguồn nước cần đảm bảo kín 100%. Nếu như có bất kì khe hở nào, không khí sẽ đi vào trong máy bơm dẫn đến không thoát được nước.

Khi vấp phải nguyên nhân này, chỉ cần kiểm tra đường ống là được.
  • Cánh bơm bị vỡ


Các bơm đặt cạn thường là máy bơm nước ly tâm, có cánh quạt sau giúp hút và đẩy nước lên cao. Nếu cánh quạt ngưng hoạt động thì bơm giếng khoan không lên nước.

Bạn có thể khắc phục ví như này bằng cách thay cánh quạt mới, hoặc xem lại bộ phận trục cánh quạt.
  • Mồi máy bơm nước không đủ


Sau khi lắp đặt bơm, người dùng cần phải đổ 1 lượng nước bơm vào mồi bơm cho đầy đến cửa xả của bơm nước, tạo lực giúp máy hút nước sâu. Việc làm này có thể phải làm thường xuyên một với các loại bơm tháo lắp rời.

Với các loại máy lắp chết, trong quá trình tiêu dùng, có thể nước sẽ bị cạn. Cần phải tháo ra và mồi lại lượng nước bơm toàn diện. Nếu cứ để thế, máy không những không bơm được nước, mà còn có thể nguy khốn dẫn đến nóng và cháy.
  • Chọn máy bơm không tối ưu


Khi mua máy bơm nước, nếu xem nhẹ hoặc thiếu kinh nghiệm chọn máy. Bạn có thể mua nhầm máy có HP thấp nhưmáy bơm hỏa tiễn 1hp,máy không đủ cốt áp hút nước… ví như này cần tháo và thay loại máy ưng ý.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến máy bơm nước giếng khoan không lên nước, Hình như trong còn một vài nguyên nhân khác. Có thể là do khía cạnh khoa học, hỏng hóc các bộ phận máy bơm, lắp máy không đúng, máy dùng quá lâu….

Lỗi máy bơm nước giếng khoan không lên nước không quá tinh vi, đều có thể khắc phục được. Vì vậy bạn không cần phải lo ngại. Bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia công nghệ để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hãy đến với Thuận Phú Group, đơn vị bán bơm ly tâm trục ngang đầu gang và các loại bơm nước thả chìm.