Xử lý chất lượng nước sở hữu ảnh hưởng rất quan trọng trong hệ thống tháp giải nhiệt nước, giúp làm giảm giá thành, bảo đảm thời gian dùng và nâng cao hiệu quả công việc. Trong những biện pháp xử lý nước cấp cho thap ha nhiet, quý khách ko thể bỏ qua bí quyết làm mềm nước cứng.
Nước cứng và nước mềm là gì? Những cách nào làm mềm nước cứng cho tháp hạ nhiệt đang được sử dụng nhiều hiện nay? Bạn đọc lưu ý hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.
Nước cứng là gì?
Nước cứng là nguồn nước sở hữu cất hàm lượng ion kim loại Ca2+ và Mg2+ cao hơn so với quy định trong sinh hoạt, cung cấp. Độ cứng của nước được chia thành 2 chiếc là độ cứng tạm thời và độ cứng vĩnh cửu. Trên các hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp, nước cứng khiến giảm hiệu quả truyền nhiệt, làm cho đồ vật nhanh xuống cấp, hư hỏng.
Vì lí do trên cần những doanh nghiệp vô cùng đề nghị đề nghị làm cho mềm nước cứng, giảm mức giá thay thế những phụ kiện tháp giải nhiệt công nghiệp.
Tham khảo "Cách bảo dướng tháp giải nhiệt": http://maycongnghiep.tin.vn/blog/bao...iai-nhiet.html
bí quyết làm mềm nước cứng
cách nhiệt
Cơ sở lý thuyết của cách xử lí nước cho hệ thống báo giá tháp giải nhiệt tashin này là sử dụng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. Dù vậy, khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước. Bởi vậy, đây chẳng phải là cách tuyệt vời giải quyết vấn đề.
cách hóa chất
​ Trong thực tế, có thể áp dụng hàng loạt bí quyết xử lý nước bằng hóa chất với mục đích kệt mê say các ion Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các mê say chất không tan dễ lắng và lọc. Các hóa chất thường dùng để làm cho mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
có phương pháp này, buộc phải yêu cầu dựa vào chất lượng nước nguồn và mức độ làm cho mềm cần phải có. Trong một vài ví như có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
ngoài ra trong mỗi ví như cụ thể cần dựa trên cơ sở so sánh kinh tế khoa học giữa những cách, đặc trưng là với phương pháp khiến cho mềm bằng cationit.
Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi​
phương pháp trên sở hữu thể áp dụng trong nếu bên cạnh buộc phải giảm độ cứng buộc phải cần giảm cả độ kiềm của nước
phương pháp trao đổi ion:
Được dùng để xử lý nước mang nhiều mục đích khác nhau, trong đấy bao gồm cả việc làm mềm nước phân phối cho hoạt động của tháp giải nhiệt Cooling tower LiangChi, tháp giải nhiệt nước tashin,…Để lọc nước cứng, người ta sẽ dùng vật liệu polime có đựng sẵn các cation Na+. Lúc cho nước cứng cất Ca2+ và Mg2+ đi qua vật liệu lọc thì do đặc tính của polime liên kết có ion magie và canxi mạnh hơn so mang Na+ yêu cầu ion Ca2+ và Mg2+ sẽ được giữ lại, còn ion Na+ sẽ đi vào nguồn nước.

View more random threads:

Các Chủ đề tương tự: