Block hay còn được gọi là máy nén là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh. Chính vì vậy với dịch vụ vệ sinh máy lạnh nếu bộ phận này gặp phải sự cố, hư hỏng thì sẽ làm cho máy lạnh không thể hoạt động hiệu quả và xuất hiện những dấu hiệu như: dàn lạnh hoạt động bình thường nhưng chỉ thổi ra gió, dàn nóng lạnh liên tục ngắt mở hoặc phát ra tiếng kêu to, quạt dàn nóng không phả ra hơi, nhiệt độ trong phòng lúc nóng lúc lạnh,….Tuy nhiên, máy lạnh cũng có thể xuất hiện những dấu hiệu này do hư hỏng bộ phận khác. Vậy để biết chính xác nguyên nhân chính xác là gì có phải do máy nén không bạn hãy cùng tham khảo cách kiểm tra block điều hòa mà trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát chia sẻ.

Các bước kiểm tra block máy lạnh điều hòa
Là bộ phận quan trọng của máy lạnh nên khi block bị hư hỏng mà bạn không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí sửa chữa. Chính vì vậy, khi nghi ngờ chiếc máy lạnh nhà mình hoạt động không hiệu quả là do block, bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ như tuavit cạnh, kìm, đồng hồ văn năng, ampe kìm, tiếp theo ngắt nguồn điện điều hòa sau đó tháo vỏ nhựa ra và cuối cùng là thực hiện kiểm tra theo các bước như sau:

► Bước 1: Kiểm tra cuộn dây block. Dùng Ampe kìm đo điện trở của từng cặp tiếp điểm máy nén. Nếu chỉ số điện trở của cặp nào đó không có thì chúng có thể bị đứt dây. Nếu tất cả các cặp tiếp điểm hiện thị điện trở thì máy vẫn hoạt động sửa máy lạnh quận Tân Bìnhbình thường.

► Bước 2: Thực hiện đo chạm điện block. Dùng đồng hồ vạn năng hoặc Ampe kìm đo điện trở ở cọc tiếp điểm của máy với vỏ bên ngoài. Nếu cọc tiếp điểm nào xuất hiện điện trở thì block bị rò rỉ điện.

► Bước 3: Thực hiện kiểm tra dòng ù. Kích hoạt cho máy nén chạy rồi dùng Ampe kìm kẹp vào 1 trong 3 dây của bộ phận này. Nếu giá trị dòng điện của dây cao hơn giá trị định mức thì block bị hư hỏng do máy nén ù không hoạt động được.

► Bước 4: Kiểm tra áp suất nén của block. Dùng đồng hồ vạn năng lắp đặt vào đường đẩy để kiểm tra áp suất của máy nén. Nếu áp suất nén đẩy của block cao hơn 21 kg.f/cm2 trong thời gian ngắn thì máy nén bình thường. Nếu áp suất hút, nén chậm và nhỏ hơn 7 kg.f/cm2 thì máy nén có thể đã bị hư bơm.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn biết được cách kiểm tra block điều hòa để xác định bộ phận này có bị hư hỏng hay không và kịp thời khắc phục giúp tiết kiệm chi phí cho dịch vụ sửa máy lạnh. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Kim Tín Phát qua số điện thoại Hotline: 0974.756.436 0933.749.566 để được hỗ trợ nhanh chóng, 24/7. Xin cảm ơn!

Xem thêm bảng báo giá sửa máy lạnh tại đây: http://dienlanhkimtinphat.com/bang-g...h-tai-nha.html

Các Chủ đề tương tự: