Thảm văn phòng rất dễ bám bụi bẩn vì nó thường phải tiếp xúc với bụi đất từ giày dép, quần áo, nước trà, cà phê, vụn thức ăn,...nơi công sở. Và để đảm bảo tấm thảm luôn sạch sẽ, bền bỉ, chúng ta cần giặt thảm thường xuyên. Một phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay chính là sử dụng máy giặt thảm công nghiệp.
Với máy giặt thảm phun hút, công việc giặt thảm văn phòng sẽ trở nên nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Để hiểu hơn về thiết bị giúp người lao công tiết kiệm nhiều thời gian, sức lực này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Vì sao cần phải sử dụng máy hút giặt thảm văn phòng?

Ngày nay, có không ít công ty đã sử dụng thảm trải sàn trên nền gạch, đá thông thường để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian làm việc, chống trơn, chống ồn và làm bề mặt văn phòng trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn thảm trải sàn văn phòng sẽ bị bám bẩn. Không chỉ vậy, thảm còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, vừa gây mùi hôi khó chịu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Lúc này, nếu chúng ta chậm chạp xử lý hoặc xử lý không đúng cách, giặt thảm bằng hóa chất có tính tẩy rửa cao cùng bàn chà cứng thì có thể làm thảm bị chai cứng, phai màu, thậm chí bị bong tróc, mất đi vẻ đẹp vốn có.

HIện nay có không ít công ty đã sử dụng thảm trải sàn trên nền gach, đá thông thường để tô điểm cho vẻ đẹp của không gian làm việc, chống trơn, chống ồn và làm bề mặt văn phòng trở nên sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn thảm trải sàn văn phòng sẽ bị bám bẩn. Không chỉ vậy, thảm còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, vừa gây mùi hôi khó chịu vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Lúc này nếu chúng ta chậm chạp xử lý hoặc xử lý không đúng cachs, giặt thảm bằng hóa chất có tính tẩy rửa cao cùng bàn chà cứng thì có thể làm thảm bị chai cứng, phai màu, thậm chí bị bong tróc, mất đi vẻ đẹp vốn có.
Vì vậy, lựa chọn giải pháp giặt thảm đúng cách là vô cùng cần thiết. Và một phương pháp đang thể hiện được ưu thế lớn nhất trong việc vệ sinh thảm văn phòng chính là sử dụng máy giặt thảm.

Đặc điểm cơ bản của máy giặt thảm văn phòng

Máy giặt thảm thực chất là một chiếc máy hút bụi công suất lớn nhưng được tích hợp thêm tính năng giặt hút thảm, ghế sofa, ghế văn phòng,... Khác với máy hút bụi nhà xưởng thông thường, dòng sản phẩm này được trang bị thêm bình chứa hóa chất và các phụ kiện phục vụ công việc giặt thảm như cần hút thảm, đầu hút ghế,...
Khi sử dụng, máy hút giặt thảm sẽ cho khả năng giặt sạch mọi vết bẩn cứng đầu trên thảm trải sàn, giúp tấm thảm luôn sạch sẽ, bền đẹp cùng thời gian, không bị trầy xước, phai màu như phương pháp làm sạch thủ công. Đồng thời, việc sử dụng thiết bị này còn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức làm sạch thảm trải sàn.
Một số model máy giặt thảm công nghiệp được người dùng ưu ái lựa chọn hiện nay là máy giặt thảm phun hút HiClean HC 602, máy giặt thảm phun hút Palada PD-602A,... Các sản phẩm này đang được bày bán rộng rãi tại những trung tâm chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh công nghiệp. Người dùng có thể đến những cơ sở này để tìm mua nếu có nhu cầu đầu tư máy giặt thảm, giặt ghế sofa.
Với những ưu điểm trên, có thể thấy máy giặt thảm văn phòng là một trong những lựa chọn xứng tầm đầu tư cho người dùng hiện nay. Và nếu công ty bạn có diện tích thảm trải sàn lớn thì đừng quên lựa chọn thiết bị này để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu.

Tham khảo: "Máy hút bụi công nghiệp hoạt động theo nguyên lý nào": http://hcrap-ltd.com/may-hut-bui-con...nguyen-ly-nao/