duyên do MÔ TƠ MÁY BƠM NƯỚC NÓNG
Máy bơm của bạn luôn hoạt động một cách ổn định, nhưng sau một thời kì mô tơ máy bơm nước luôn bị nóng khi hoạt động, điều này là dấu hiệu hiểm cảnh báo máy bơm của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng cần tìm hiểu căn do để khắc phục sự cố. Chúng ta cùng điểm qua những nguyên nhân khiến mô tơ máy bơm nước bị nóng khi hoạt động:
Xem >>> Máy bơm Ebara

- Tình trạng rò rỉ điện là nguyên do hàng đầu khiến mô tơ máy bơm nước của bạn bị nóng lên một cách bất thường, điều này không chỉ khiến máy bơm hoạt động trong tình trạng hiểm nguy mà còn gây tổ hao điện năng tiêu thụ. Bạn nên lắp đặt thêm ELCB bảo vệ chống dòng rò, điều này giúp bảo vệ máy bơm khi tình trạng rò rỉ điện xảy ra mà còn bảo vệ bạn khỏi hiểm nguy khi vô tình chạm phải máy bơm rò rỉ điện.

- Động cơ máy bơm nước của bạn bỗng trở thành rất nóng và kêu to, lý do hàng đầu có thể là nguồn nước cung cấp không có, hoặc máy bơm của bạn bị mất nước. Khi máy bơm hoạt động, nước đóng vai trò quan trọng là chất giải nhiệt cho máy bơm, giúp bơm luôn duy trì nhiệt độ ổn định và an toàn. Khi mất nguồn nước cung cấp cạn kiệt khiến máy bơm của bạn mất đi chất giải nhiệt cần thiết, nếu hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến mô tơ máy bơm nước nóng lên nhanh chóng, có thể gây hư máy bơm khi hoạt động trong thời gian dài.


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...epono-609.html

- Máy bơm nước được thiết kế hoạt động ổn định duyệt y vòng bi của máy bơm nhằm làm giảm lực ma sát. Một vòng bi tốt giúp máy bơm chuyển động mà ít bị ảnh hưởng do, sau một thời gian có thể do tác động của môi trường xung quanh khiến hoặc không được tra dầu mở định kì khiến ổ bi máy bơm bị kẹt và chuyển động bị cản trở. Đây là duyên cớ khiến mô tơ máy bơm nước rất nóng khi hoạt động. Bạn nên kiểm tra định kì và bổ xung thêm dầu nhớt cho vòng bi của máy bơm, điều này giúp máy bơm hoạt động ổn định tần tiện được điện năng tiêu thụ.

- Trong trường hợp cần bơm hoạt động trong thời kì liên tiếp, thông thường được thiết kế cụm bơm gồm 2 bơm hoạt động luân phiên, điều này giúp bơm có thời kì nghỉ sau thời kì hoạt động. Máy bơm không được thiết kế để hoạt động liên tiếp, máy bơm hoạt động liên tiếp khiến mô tơ máy bơm nước phát nóng khi hoạt động liên tiếp trong thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bơm. Trong một số trường hợp, mô tơ máy bơm nước bị nóng do máy bơm hoạt động quá tải hoặc nguồn điện không ổn định cũng là nguyên cớ dẫn đến tình trạng trên.
Xem >>> Máy bơm hút sâu

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM
Điện thoại: 0977 515 686 - 028.3752.5204
Email: maiphamtht@gmail.com