Giải thích các tham số miêu tả trên nhãn mác máy bơm nước


Để chọn mua được một chiếc máy bơm nước thật sự tốt, thời gian dùng bền và hiệp với nhu cầu sử dụng của mình tưởng tuồng như đơn giản như một số khách hàng vẫn nghĩ là chỉ cần chọn loại máy bơm nước mang thương thương hiệu nổi tiếng là xong. Nhưng thực tế cho thấy rằng ngoài việc chọn lựa thương hiệu còn cần phải có một tí tri thức về loại máy bơm nước đó có chức năng, hoạt động như thế nào, các tính năng kỹ thuật ra sao duyệt y tem nhãn mác in/ dán trực tiếp trên từng máy bơm.

Xem >>> máy bơm Pentax 1hp


- Một máy bơm nước chính hãng thì trên tem nhãn mác luôn luôn biểu đạt các thông tin như: thương hiệu, logo thương hiệu, công ty sản xuất (tên công ty (nhà máy), số điện thoại, số fax), nước sinh sản và các thông số kỹ thuật quan trọng.


Ý nghĩa từng tham số kỹ thuật tả trên nhãn mác máy bơm nước:

- Ký hiệu loại máy bơm/type: thường nhật một nhà sản xuất máy bơm nước mỗi năm thường sinh sản rất nhiều dòng máy bơm, loại máy bơm, đời máy bơm khác nhau và mỗi loại hay mỗi dòng đầu có mã ký hiệu riêng. Mỗi mã ký hiệu sẽ có những tham số kỹ thuật riêng đi kèm. đồng thời với đó sẽ có những linh kiện phụ tùng để thay thế, sửa chữa.

- Tổng cột áp/Hmax(m)/H(m)/Total Head (ký hiệu theo tùy dòng máy, tùy loại máy): là độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm độ cao mà máy có thể đẩy được. Nhưng tham số này chỉ đạt chuẩn khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất có đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng. nên chi, khi chọn máy bơm nước chúng ta cần lưu ý chọn những máy có tham số về tổng cột áp gấp 1.2 – 1.5 lần nhu cầu thực tiễn của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý thêm với những loại máy bơm nước li tâm, bán chân không thì cần chú ý tới tham số Hmin - tham số này chỉ bắt đầu từ độ cao này thì máy mới có thể hoạt động ổn định được.
Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...ng-ap-664.html


- Lưu lượng bơm/Q(l/min)/Qmax/ Capacity: nghĩa là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút… Q (l/min): để chỉ lưu lượng nước vận tải tối thiểu trong một đơn vị thời kì. Qmax để chỉ lưu lượng nước chuyển vận tối đa trong một đơn vị thời gian. tham số này không chính xác tuyệt đối vì lưu lượng nước tải còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố khác như công suất máy, tốc độ, độ cao, đường dây thẳng hay cong, có chướng ngại gì không…

- Điện áp dùng/V (nguồn điện dùng): ngày nay, máy bơm nước dùng 2 loại dòng điện 110V/ 220V và 3 pha để hoạt động động cơ. Vì điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam vì thế nếu muốn dùng loại máy bơm dùng trong mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp. Đây lá một điều quan yếu chúng ta cần phải lưu ý vì nếu vô ý gắn nhầm dòng điện thì máy bơm sẽ bị cháy hoặc nổ.

– Mã lực/Hp/horse power: là một đơn vị cũ dùng để chỉ công suất. Nó được định tức thị công suất cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 mét trong thời gian 1 giây hay 1HP = 75 kgm/s. được ghi bằng Watt hay Hp (ngựa)

– Độ hút sâu: là độ cao mà máy bơm hút được tính từ mặt nước ao, giếng, hồ, đến tâm cánh quạt của máy bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tại nhỏ hơn ghi trong máy, do vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

-Tốc độ quay của máy bơm/rpm (round perminute): là số vòng quay trên phút.

- Khả năng chống nước, chống bụi của máy bơm/IP: là chỉ số nói lên khả năng dai sức, chất lượng của máy bơm nước. Chỉ số bảo vệ IP trên máy bơm cũng khá quan trọng với một số trường hợp nhất định, cụ thể ở đây là máy bơm dùng trong những môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, hóa chất,…

Xem thêm >>> máy bơm Pentax


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

View more random threads: