Việc máy nén khí bị nước đọng trong dầu máy nén khí đang làm rất nhiều các nhân viên tại các tiệm rửa xe đau đầu vì không biết làm như thế nào để có thể khắc phục nó. Thông thường những chiếc máy nén khí ở những garage được chăm sóc và bảo vệ khá an toàn nhưng tại sao nước vẫn có thể bị đọng trong dầu khiến ngay cả những chiếc máy nén khí cao áp cũng phải bó tay. Nếu để tình trạng đó xảy ra lâu dài mà không khắc phục ngay mà vẫn có tình sử dụng, có thể dẫn đến việc bị hỏng động cơ máy. Sở hữu máy nén khí mini, chất lượng dầu đóng vai trò siêu quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng khí nén và tuổi thọ của máy. Như chúng ta đều biết thì dầu máy nén khí công nghiệp sở hữu bốn chức năng chính đó là: khiến mát, khiến kín, bôi trơn và chống rỉ.
Nhưng đó là chỉ khi dầu Máy nén khí giá rẻ đang hoạt động đúng chức năng của mình. Trong giả dụ dầu đã hết hạn dùng, keo dầu hay dầu bị đọng nước thì sở hữu thể gây ra phong phú hậu quả cho hoạt động của máy nén khí mini. có lúc nào hệ thống nén khí của bạn đã gặp hiện tượng nước đọng trong dầu máy nén khí mini chưa? giả dụ đã từng gặp bắt buộc, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này 1 bí quyết hiệu quả. Và trường hợp chưa, các thông tin chúng tôi sản xuất dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được sự cố này.
một. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đọng nước trong dầu máy nén khí giá rẻ
với hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:
– Do điều kiện khí hậu của Việt Nam là thuộc đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong không khí với chứa mọi hơi nước (độ ẩm cao). lúc máy bơm khí nén hoạt động, van sẽ hút mở, khí đi vào và nó được đưa vào cụm đầu nén. Ờ khoang nén, dầu và khí được trộn lẫn sở hữu nhau (tất nhiên trong khí đựng khá nước từ ngoại trừ môi trường vào), sau ấy hỗn thích hợp dầu khí này sẽ đi qua két giải nhiệt thẳng đến bình dầu để tách dầu ra khỏi khí nén. khi này mang toàn bộ nước sẽ được đọng lại ở dưới đáy bình dầu của máy bơm khí nén.
Nguyên lý hoạt động của máy nén khí công nghiệp.
– Do nhiệt độ máy nén khí quá thấp: trong trường hợp nhiệt độ dầu thấp hơn 60 độ C thì sẽ không đủ nhiệt độ để khiến cho nước bay hơi hoàn toàn, và dẫn tới tình trạng nước đọng lại trong bình dầu và hầu hết những bộ phận tuần hoàn dầu của máy nén không khí.

2. Hậu quả của việc bị đọng nước trong dầu máy nén khí
Việc đọng nước trong dầu máy bơm khí nén là sự cố thường gặp ở dầu máy. giả dụ ko được phát hiện và khắc phục kịp thời thì nó sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận khác mà dầu tuần hoàn qua như việc kéo theo đọng nước trong cụm đầu nén, đường ống dẫn dầu, bình dầu.
– 1 lúc nước đọng trong cụm đầu nén, nó sẽ làm rỉ sét các ổ trục, vòng bi cộng sở hữu giai đoạn hoạt động của tốc độ cao của vòng bi trong thời gian dài thì sẽ gây vỡ bi, dẫn đến xô trục thậm chí là bó cứng dầu nén.
– Lượng nước trong dầu phổ biến sẽ làm khả năng khiến mát, bôi trơn, làm kín và chống rỉ của dầu giảm đi rõ rệt. Nó chính là một trong những nguyên nhân gây ra các hiện tượng máy nén khí trục vít giá rẻ, máy nén không khí piston tăng nhiệt cao, áp suất và lưu lượng khí cũng bị giảm…
3. phương pháp nhận biết bị đọng nước trong dầu máy nén khí mini
– Bạn với thể quan sát qua kính báo mức dầu hoặc xả một lượng dầu nhỏ ra để quan sát màu dầu máy nén khí: sẽ nhạt hơn ban đầu.
– Mức dầu báo qua mắt kính thăm dầu tăng cao bất thường.
– sở hữu nước đọng ở đáy bình dầu thông qua thước thăm dầu máy nén khí được gắn ngay trên bình dầu.
4. phương pháp xử lý hiện tượng nước đọng trong dầu của máy nén khí công nghiệp
khi phát hiện hệ thống với hiện tượng nước đọng trong dầu máy bơm khí nén thì ta cần khắc phục bằng các phương pháp sau:
– ví như sở hữu tiếng kêu bất thường phát ra từ cụm đầu nén, với đa dạng khả năng rằng bạn bắt buộc đại tu, bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp của mình, thay thế những vòng bi kết hợp có thay thế những bộ lọc hao mòn và dầu máy nén khí mini. Khi bạn đang sử dụng máy nén khí trục vít giá rẻ cho garage của mình thì bạn nên lựa chọn những phương pháp sử lý nhanh gọn để tránh làm ảnh hưởng đến máy. Có rất nhiều những chiếc máy nén khí trong quá trình lọc dầu đã gặp phải một số vấn đề không mong muốn. Còn nếu không mang tiếng kêu bất thường phát ra từ cụm đầu nén, bạn chỉ bắt buộc thực hiện công việc bảo dưỡng Máy nén khí giá rẻ định kỳ (như thay thế lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu máy nén khí và dầu máy nén khí) là với thể xử lý được
– Bạn buộc phải kiểm tra chức năng hoạt động của van hằng nhiệt. Và nó với dẫn thẳng dầu từ bình chứa khí vào cụm đầu nén giả dụ nhiệt độ rẻ hơn 70°C hoặc nó với dẫn dầu qua giàn làm mát khi nhiệt độ dầu bôi trơn cao hơn 70°C hay chưa?
– Theo dõi nhiệt độ hoạt động của máy thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động sở hữu nhiệt độ rẻ nhất là 65°C. trường hợp nhiệt độ phải chăng hơn 65°C thì bạn bắt buộc xả đáy bình dầu 1 lần 1 tuần để kiểm tra xem có lượng nước đọng trong dầu hay không để sắm ra phương pháp xử lý hiệu quả.
Trên đây là một số phương pháp chữa cháy dành cho bạn nếu bạn đang gặp tình trạng nước đọng trong dầu.

Các Chủ đề tương tự: