Các sản phẩm máy nén khí công nghiệp hay những sản phẩm máy nén khí mini dùng trong các tiệm rửa xe đều cần có bình đựng khí. Vì nếu không có bình đựng khí các bạn sẽ không có những hệ thống khí được lan truyền trên máy. Vậy nhiệm vụ của bình đựng khí ở máy nén hơi là gì? Làm sao để phát huy hết tác dụng của nó. Bình khí nén mang vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Nhiệm vụ chính của bình chứa khí nén là tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí công nghiệp nén vào, lên tới 1 áp suất đặt sẵn. Sau đó, khí nén trong bình được lấy cho hệ thống khi mang nhu cầu dùng, nhằm duy trì áp suất làm cho việc trong hệ thống, làm áp suất hệ thống ko giảm xuống 1 cách đột ngột gây ảnh hưởng đến công đoạn làm việc của trang bị và máy móc dùng khí nén.
Bình khí nén sở hữu vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí công nghiệp
bên cạnh ra, bình đựng khí nén còn mang một số nhiệm vụ cực kỳ quan trọng khác như sau:
Bình khí nén giúp tăng tuổi thọ Máy nén khí giá rẻ
khi áp suất trong bình đạt đến ngưỡng cài đặt phía trên, máy bơm khí nén sẽ "ra tải", là trạng thái máy nén khí mini không nén khí vào bình đựng nữa, máy nén không khí chỉ chạy chế độ ko tải, giảm loại điện và giảm nhiệt độ của máy xuống, giúp máy nén khí mini được "nghỉ ngơi", tăng tuổi thọ và độ bền của máy nén khí công nghiệp.

Bình khí nén giúp bảo vệ máy sấy khí
lúc bình khí nén được lắp ngay sau máy bơm khí nén và trước máy sấy khí nén thì sẽ giúp giảm tải cho máy sấy khí. Vì khi ấy, khí nén với nhiệt độ cao từ máy nén khí mini, sau lúc qua bình nén khí sẽ được giảm nhiệt xuống một phần, trước lúc đi vào máy sấy khí. bởi thế, máy sấy khí sẽ hoạt động hiệu quả, khiến lạnh và tách nước khỏi khí nén phải chăng hơn.
Bình khí nén lắp trước máy sấy khí mang tác dụng giảm tải cho máy sấy khí
Bình khí nén tách nước một phần trong khí nén
Khí nén đi vào bình nén khí đang ở nhiệt độ cao bị giảm nhiệt xuống, kết hợp có lực li tâm của mẫu khí di chuyển dạng xoắn ốc, sẽ khiến nước ngưng tụ xuống đáy bình. Hướng tới sự hoàn hảo trong từng chiếc máy cách tách nước ra khỏi một phần máy nén khí ngày càng nhiều, Tại nhiều địa điểm máy nén khí puma hà nội những chiếc bình nén khí chất lượng cũng được bày bán. Bạn hoàn toàn có thể có những phương pháp thay thế nếu bình cũ bị hỏng. Bởi thế, sau 1 thời gian máy bơm khí nén chạy, khi mở van xả đáy bình khí nén, chúng ta thường thấy với lượng nước nhất định chảy ra. do vậy, bình tích khí nén mang thể tách nước một phần trong khí nén, giúp khí nén khô hơn.
Kết luận:
Bình khí nén không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Dù vậy, để sắm lựa được bình khí nén hợp cũng chẳng phải đơn giản. ví như mua bình khí nén quá nhỏ thì nhiệm vụ ổn định áp suất của bình khí nén ko đạt được. giả dụ sắm bình quá lớn sẽ khiến gây lãng phí về tiền đầu tư sắm bình và không gian đặt bình.