Để lựa chọn được một chiếc máy rửa xe phù hợp với nhu cầu sử dụng ít nhất bạn cũng phải nắm rõ được ưu, nhược điểm của từng loại máy. Mỗi loại máy xịt rửa xe có những ưu, nhược điểm đặc trưng tạo nên sự khác biệt giữa các loại máy này. Cùng yenphat.vn tìm hiểu xem những ưu nhược điểm đó là gì trong bài viết dưới đây.
>>> Tham khảo: Lý giải vì sao nghề sửa chữa xe ngày càng trở lên “hot”

Các dòng máy rửa xe hiện nay có ưu điểm gì?

1. Máy rửa xe cao áp:
– Ưu điểm: Máy phun rửa cao áp chịu được áp lực cao đến siêu cao áp, phun rửa khá mạnh. Có khả năng khiến cho sạch gần như các vết bẩn cứng đầu nhất, giúp việc rửa xe trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
– Nhược điểm: tiền bạc cao, số nhiều nhãn hàng nổi danh để khách hàng có thể lựa mua. Các bạn cần chu đáo với những dòng máy chưa rõ xuất xứ, tem mác chưa rõ ràng.
– Ứng dụng:
hầu hết bí quyết ngành liên quan đến rửa xe, phun rửa cao áp…. Tốt với những shop rửa xe ô tô, garage s ửa chữa ô tô, nhà hàng khách sạn quán bar có không gian to và có dịch vụ ăn uống,vv…

2. Máy rửa xe cao cấp dây đai
– Ưu điểm: máy rửa xe máy đầu ngang có mức giá khá phù hợp so với những dòng khác, phần lớn kiểu dáng để lựa sắm, số đông được chế tạo tại Trung Quốc. 1 Số dòng máy dây đai của Nhật sử dụng mạnh và bền.
– Nhược điểm: Áp suất phải chăng hơn so với những dòng rửa xe cao áp. Chưa rẻ với những địa chỉ rửa xe lành nghề.
– Ứng dụng:
+ dùng trong những địa chỉ rửa xe máy – ô tô,xe chuyên dụng, bến bãi kho tàng.
+ đồng bộ để tưới cây, xịt rửa hiên nhà – chuồng trại, các công trình xây dựng.


3. Máy rửa xe máy gia đình:
- Ưu điểm: Đầu bơm kiểu đĩa quay có cấu tạo đơn sơ, giá tầm cung cấp tốt. Phù hợp rửa xe tại gia đình.
- Nhược điểm: mọi có tuổi thọ không bền bằng đầu bơm kiểu piston.
- Ứng dụng:
+ Rửa xe máy – ô tô, vệ sinh sân vườn trong nhà, vệ sinh nội ngoại thất( thỉnh thoảng rửa, 1 ngày chỉ hoạt động một tới 3 lần).
+ dùng để máy dự phòng trong các shop rửa xe.

4. Máy bơm rửa xe sử dụng điện:
- Ưu điểm: mức giá khó khăn, tương đối phong phú hơn so với những dòng máy khác, được khách hàng ưa chuộng, có tính cơ động, hiệu suất dùng tối ưu.
- Nhược điểm: chưa phần lớn khách hàng biết tới, những dòng máy phun rửa cao áp giữa chính hãng và chưa tem mác còn tương đối nhập nhèm gây cạnh tranh cho việc lựa chọn của các bạn, các sản phẩm được nhập từ Trung Quốc lắp động cơ Trung Quốc phải chất lượng động cơ cũng vô cùng riêng biệt và dễ hỏng vặt nếu chưa chọn hiểu kỹ càng.
- Ứng dụng: Xịt rửa trong những công trình xây dựng, rửa xe gia đình, tưới cây, rửa sân vườn chuồng trại.
Có thể thấy trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại máy xịt rửa xe và đến từ phần lớn thương hiệu nổi tiếng như Karcher, V-jet, Palada, Lutian,... Mỗi mẫu có các ưu và nhược điểm riêng phù hợp với mục đích của từng người dùng.