Thông thường, mọi người thường nghĩ, máy bơm rửa xe cao áp là loại thường dùng trong công nghiệp là chủ yếu. suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. bởi có nhiều loại máy bơm rửa xe cao áp khác nhau, tùy theo vào tiêu chuẩn để phân loại.
2 cách phân loại máy bơm rửa xe cao áp
Trên thị trường, bạn có thể gặp 2 cách phân loại máy bơm rửa xe cao áp khác nhau. Đó là phân theo năng lượng sử dụng ( điện, xăng, dầu..) và phân theo công suất – áp lực của máy. cụ thể:

Phân theo nguồn năng lượng sử dụng
Hiện nay, nếu phân theo nguồn năng lượng sử dụng thì máy bơm rửa xe cao áp có các loại thường dùng sau:
+ Động cơ điện – Đúng như tên gọi của nó, chúng thi công bằng điện và do đó cốt yếu được dùng trong những áp dụng nhẹ đến làng nhàng chính yếu để tiêu dùng trong gia đình. Chúng thường được cắm vào ổ cắm điện, dù rằng chúng cũng mang thể được kết nối với một máy phát điện. loại máy này được dùng rộng rãi trong hộ gia đình. Tại thị trường máy rửa xe gia đình tại hà nội đang sôi động như hiện nay với vô vàn các loại sản phẩm. có thể kể tới model điển hình là các loại máy rửa xe fumak f190, máy rửa xe fuki f9s, máy rửa xe fumak f738g……Ngoài ra, còn có các dòng máy phun rửa áp lực cao lavor, máy xịt rửa xe cao áp Karcher, vjet….
+ Động cơ xăng– Chúng thường được chỉ định trong những vận dụng trong khoảng nhàng nhàng tới nặng và thường được sử dụng trong những hạ tầng thương mại và công nghiệp. Nhược điểm của những hệ thống này, tất nhiên, là khói thải mà chúng tạo ra
+ Động cơ diesel – Chúng tương tự như máy bơm rửa xe áp lực cao động cơ xăng không tính việc chúng hoạt động trên động cơ diesel. Nhược điểm như vậy như máy bơm rửa xe áp lực cao động cơ xăng và chỉ nên sử dụng ngoài trời.
+ Áp suất thủy lực – Bạn sẽ chỉ thấy những thứ này trong các cấp nông nghiệp và trang trại dù rằng những hạ tầng mang hệ thống thủy lực hiện nay cũng sở hữu thể dùng dòng máy bơm rửa xe áp lực cao này. những điều rẻ về loại hình này là nó ko phụ thuộc vào 1 trong hai điện hoặc nhiên liệu. Đây cũng là siêu yên ổn tĩnh, nhẹ và nhỏ gọn.
Phân loại theo quy mô sử dụng
+ máy bơm rửa xe áp lực cao để dùng trong gia đình hay còn gọi là máy bơm rửa xe mini – Chúng sở hữu mức áp suất khoảng 1300 đến 2000 PSI, tối đa là 2 GPM. Đây là những lý tưởng cho đầy đủ các áp dụng gia đình như làm sạch khu vực boong, sân nhỏ đến nhàng nhàng, vật dụng khiến cho vườn, và ô tô nhỏ và xe máy.
+ máy bơm rửa xe áp lực cao dùng trong tiệm rửa xe – những máy bơm rửa xe áp lực cao này có mức áp suất trong khoảng 2000 tới 2800 PSI và tốc độ dòng chảy từ hai tới 3 GPM. Chúng được chỉ định để làm cho sạch xe mui kín, SUV, xe vận chuyển, lưới, máng xối, bồn nước nóng, bể bơi, hàng hiên kích thước to, hàng rào và cống.
+ máy bơm rửa xe dùng trong công nghiệp – Chúng đi kèm sở hữu xếp hạng áp lực trong khoảng 2900 tới 3000 PSI. Đây là các xuất sắc cho những dụng cụ to hơn, đá và gạch, và các người khác. Thông thường các dòng máy bơm rửa xe dùng trong công nghiệp là dòng máy rửa xe 150bar hoặc là có áp lực lớn hơn.
+ máy bơm rửa xe siêu cao áp – Đây là những sản phẩm sở hữu công suất và áp lực cực lớn, thường công suất từ 20hp và áp lực khoảng 4000PSI trở lên và được ưa chuộng cho những công việc đòi hỏi sức ép cực cao.

Các Chủ đề tương tự: