Máy bơm thả chìm hay bơm đặt trên cạn

Máy bơm là thiết bị điện khá phổ biến hiện nay, nó không những dùng cho các ứng dụng công nghiệp trong các nhà máy, cơ sở sản xuất và trong các hộ gia đình.

Xem >>> máy bơm hồ bơi

Đối với dòng máy bơm dân dụng thì có rất nhiều loại, dựa vào các vận dụng có thể kể đến như: Máy bơm nước sạch, máy bơm nước thải (hút nước mưa, chống ngập, hút cống rãnh…), máy bơm nước mặn, máy bơm hóa chất, máy bơm định lượng… Mỗi loại máy bơm sẽ có công dụng và đặc tính khác nhau. Việc chọn đúng loại máy bơm theo đúng các tham số kỹ thuật thiết kế và nhu cầu sẽ khai khẩn tối ưu tính năng của máy cũng như tăng tối đa tuổi thọ cho máy bơm.

Ở bài viết này chúng tôi xin đề cập đến máy bơm hút nước thải. Nước thải khác với nguồn nước sạch là nó chứa đựng nhiều thành phần như: tạp chất, rác, các hóa chất ăn mòn…, nước thải có thể kể đến như: nước mưa, nước ngập do thủy triều, nước thải từ các sinh hoạt tắm rửa giặt trong gia đình, nước tù động trong các cống rãnh, nước ao hồ… bởi thế việc chọn và sử dụng loại máy bơm như thế nào để thích hợp cho loại nước này cũng không kém phần quan yếu vì nó can hệ đến khả năng làm việc cũng như độ bền của máy.

Để dùng bơm hút thoát nước thải thì thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm nước (phân theo cách lắp đặt) được dùng nhiều nhất đó là: Máy bơm nước thải đặt trên cạn và máy bơm hút nước thải thả chìm (thả tõm). Vậy khi nào nên dùng loại máy bơm nào? Ưu và nhược điểm chính của chúng là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu trong các phân tách dưới đây nhé.Xem >>>

https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-dargang-1174

Đối với máy bơm nước thải thả chìm

Ưu điểm:

Máy bơm nước thải thả chìm có cấu theo kiểu trục đứng giúp lắp đặt thuận lợi và tằn tiện được diện tích đặt bơm. Kiểu máy bơm này được đặt thả chìm ngập hoàn trong nước, do đó khi lắp đặt hết sức tiện dụng, chỉ cần nơi đặt đủ sâu. cho nên chỉ cần thả máy bơm ở vị trí hợp là máy bơm có thể hoạt động, khả năng bơm mạnh mẽ. Máy bơm chìm nước thải khi hoạt động được đặt trong nước vì thế nó được giải nhiệt, động cơ bị nóng do quá tải khi làm việc liên tiếp. Dòng máy bơm này thường được thiết kế thiên về lưu lượng do đó cột áp thấp, dùng cho nơi có diện tích nhỏ.

Nhược điểm:

Máy bơm chìm nước thải khi hoạt động là được ngâm chìm hoàn toàn trong nước do đo khả năng bị ăn mòn trên vơ thân máy cao hơn. Và điều kiện cách điện đòi hỏi phải đạt IP68 thì mới có thể làm việc được.

Máy bơm chìm hút nước thải đặt cạn

Ưu điểm:

Máy bơm hút nước thải đặt cạn có thiết kế trục ngang như những loại bơm nước thông thường khác nhưng loại bơm là cánh hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước thải hiệu quả, bơm được đặt cạn nên không bị mài mòn, rỉ sét do phải ngâm lâu trong chất lỏng như loại đặt chìm.

Nhược điểm:

Máy bơm nước thải đặt cạn khi làm việc với thời kì lâu sẽ bị phát nóng do máy được làm mát bằng không khí. Do đó máy bơm nước thải đặt cạn thường không cho phép làm việc liên tiếp.

Một số thương hiệu máy bơm thả chìm hút nước thải có thể kể đến như: Máy bơm thả chìm hút nước thải Pentax, Ebara, NTP, Mastra, Leopono, Tsurumi, Kaiquan…

Một số thương hiệu máy bơm đặt cạn hút nước thải nức tiếng như: Pentax, Ebara, NTP, CNP, Mastra, Lepono,Tsurumi...

Xem >>> Máy bơm Kaiquan

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373