Trong công cuộc phát triển nền kinh tế, nhu cầu về điện ngày càng nâng cao. Nên việc phát triển các nhà máy thủy điện, nhiệt điện này càng nhiều về số lượng cũng như quy mô của dự án. Việc thi công hầm móng trước tiên của dự án là công việc khó khăn nhất, nó đề nghị độ chuẩn xác và chất lượng tốt nhất để đảm bảo mức độ chất lượng tốt nhất của công trình. nên chi việc chọn lựa máy bơm hố móng vô cùng quan trọng.

Xem >>> Máy bơm Kaiquan

Bơm chìm hố móng là thiết bị quan trọng trong xây dựng với các công trình cần làm móng trong tình trạng thấp và bị ngập nước khiến việc thi công trở thành khôn cùng vất vả và khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan về máy bơm hố móng để có thể lựa chọn được loại máy bơm hợp với nhu cầu hiện tại của bạn.

Máy bơm hố móng là gì?

Máy bơm hố móng là một loại của máy bơm chìm, dùng để bơm nước tù hãm, bơm bùn loãng từ những hố móng công trình xây dựng. Máy bơm được sử dụng nhiều nhất vào mùa mưa bão. vì tại thời khắc này nước mưa thường đọng lại nhiều làm chậm tiến độ thi công.

Về cơ bản thì máy bơm hố móng cũng giống như máy bơm xử lý nước thải, có thể bơm được nước có lẫn các tạp chất, cặn rác hữu cơ. Một số dòng bơm cải tiến còn có thể hút được chất lỏng đặc hơn như bùn, đất sét hoặc dung dịch có lẫn cát sỏi.

Máy bơm chìm hố móng có thân bơm, rọ hút đều tiếp xúc với dung dịch cần bơm, để dung dịch ở mức ngập 2/3 thân bơm là sẽ đảm bảo bơm có thể vận hành tốt.


Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...-nuoc-thai-741

Ưu điểm của dòng bơm hố móng

- Động cơ điện chìm mạnh kèm theo cấu tạo được tối ưu cho phép bơm có thể hút được các loại dung dịch có lắng cặn hoặc rác hữu cơ.

- Một số dòng cải tiến có khả năng hút những dung dịch đặc hơn như bùn, đất sét hoặc dung dịch có lẫn cát sỏi có trong các công trình xây dựng.

- Lưu lượng làm việc trong một giờ có thể đạt tới 1000 m3/h. Vì các móng công trình xây dựng thường không quá cao nên có cột áp đẩy thấp, đẵn tập kết vào đẩy dịch lỏng chứ không chú trọng vào việc hút.

- Các dòng cánh kín cốt sử dụng để xử lý nước thải từ các nông trại chăn nuôi, nước thải công nghiệp, nước mưa lâu ngày dẫn đến đọng hoặc các dung dịch bùn loãng tại các ao hồ, hố móng công trình.

Một số dòng bơm hố móng giờ

- Tsurumi: KTZ, KTV, HS, HSZ, LB, LH. Đây là dòng sản phẩm đến từ các dòng máy bơm chìm Nhật Bản,  thương hiệu bơm nước thải số 1 thế giới. Được dùng phổ biến tại Việt Nam là các dòng model KTZ, KTV đặc biệt là bơm bùn tsurumi.

- Pentax: DP, DPV, DG, DGP… có xuất xứ Italy, đây là thương hiệu máy bơm nước lâu đời và uy tín trên toàn thế giới. Các sản phẩm mà Pentax cung cấp rất đa dạng, từ các thiết bị bơm cấp nước sạch đến các thiết bị bơm nước thải.

- Ebara: DW VOX, DML, DWO… cũng là một thương hiệu đến từ Italy. Ebara cung cấp các dòng máy bơm đa dạng và phong phú. Thương hiệu này cũng chú trọng đến việc phát triển các dòng bơm ứng dụng cho việc hút bùn.

Nhìn chung, các dòng máy bơm hố móng này đều có bánh công tác dạng hở để tăng hiệu suất làm việc của bơm và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn khi bơm vận hành.

Lưu ý khi chọn máy bơm hố móng

- Máy bơm hố móng là dạng máy bơm chìm có khả năng tháo lắp và chuyển di linh hoạt, thuận tiện trong công việc chuyển di máy bơm trong công trình.

- Máy bơm cần chịu được mài mòn, vì trong nước hố móng thường lẫn các tạp chất trong nước như: bùn, cát, sỏi, dễ gây mài mòn cánh cho những máy bơm thông thường được thiết kế để bơm nước sạch.

- Máy bơm cần đáp ứng được lưu lượng cột áp đủ lớn để đáp ứng những nhu cầu của dự án. bảo đảm tính kĩ thuật tốt nhất.

- Chất lượng sản phẩm là vấn đề luôn được quan tâm nên tính tuổi thọ của máy bơm được quan hoài đến rất nhiều. nên chi, những sản phẩm của Nhận hoặc Italy luôn là những sản phẩm đi đầu với chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất.

Xem >>> máy bơm hồ bơi

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202